ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

I. GIỚI THIỆU

ZOB.VN (“ZOB”, “chúng tôi”) cung cấp dịch vụ trực tuyến cho phép người sử dụng (“người sử dụng”, “bạn”) kết nối với nhau để thực hiện các dịch vụ cá nhân và doanh nghiệp, thuê và mua hoặc bán các sản phẩm thông qua website của ZOB.

Khi người sử dụng truy cập vào trang website của ZOB có nghĩa là người sử dụng đồng ý với các điều khoản này. Website có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản sử dụng tại mọi thời điểm. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên website mà không cần thông báo trước. Và khi người sử dụng tiếp tục truy cập trang web, sau khi các thay đổi về Điều khoản này được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

XIN VUI LÒNG ĐỌC THỎA THUẬN NÀY MỘT CÁCH CẨN TRỌNG TRƯỚC KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA ZOB VÀ XÁC NHẬN RẰNG BẠN ĐÃ CHẤP THUẬN VỚI CÁC ĐIỀU KHOẢN ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI THỎA THUẬN NÀY

II. PHẠM VI CUNG CẤP DỊCH VỤ CỦA ZOB

Zob.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử phục vụ các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng tìm người thực hiện công việc (người thuê việc – người thuê freelancer) và những người dùng có nhu cầu tìm việc làm phù hợp với chuyên môn của bản thân (người nhận việc – freelancer).

Đối tượng cung cấp dịch vụ trên ZOB bao gồm Người thuê freelancer, Freelancer và những cá nhân, tổ chức sử dụng website Zob.vn.

Khi đăng ký người dùng cần cung cấp đầy đủ những thông tin yêu cầu một cách chính xác, hợp lệ để có thể tạo tài khoản trên Zob.vn.

III. MÔ TẢ DỊCH VỤ

Zob.vn là cộng đồng trực tuyến kết nối những người có nhu cầu đăng tìm người thực hiện công việc với những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm. ZOB cung cấp những công cụ, tiện ích trực tuyến giúp người thuê việc và người nhận việc quản lý công việc, giao dịch và thanh toán. ZOB cũng tạo ra một môi trường công bằng nơi các bên được bảo vệ quyền lợi đích đáng và an tâm khi giao dịch. Những tiện ích của ZOB sẽ được gọi chung là “Dịch vụ”. Khi người dùng sử dụng dịch vụ trên Zob.vn, người dùng hiểu và đồng ý rằng dịch vụ này sẽ bao gồm một số thông tin liên lạc của Ban quản trị ZOB qua các phương tiện như email, SMS, Website… Các thông tin liên lạc này được coi là một phần không tách rời của dịch vụ và người sử dụng sẽ không có khả năng từ chối nhận các thông tin này trừ khi người sử dụng chấm dứt việc sử dụng tài khoản của mình trên Zob.vn.

ZOB KHÔNG PHẢI LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ VIỆC LÀM, CŨNG KHÔNG PHẢI ĐƠN VỊ MÔI GIỚI VIỆC LÀM. CHÚNG TÔI CHỈ CUNG CẤP NHỮNG TIỆN ÍCH ĐỂ CÁC BÊN GIAO DỊCH, HỖ TRỢ CHO CÁC BÊN TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN CÁC GIAO DỊCH.

Người nhận việc (Freelancer) là những thương nhân, tổ chức, cá nhân độc lập, không phải nhân viên của ZOB nên ZOB không chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của người nhận việc trên Website

IV. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Người sử dụng tham gia giao dịch phải đáp ứng đã đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Người sử dụng không được phép tham gia giao dịch trong trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện trên, trừ trường hợp có trường giám hộ trực tiếp của người sử dụng đồng ý và tham gia.

V. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WEBSITE

Để có thể sử dụng dịch vụ trên ZOB, người sử dụng cần phải truy cập vào website Zob.vn và đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp thông tin cá nhân. Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản, ZOB sẽ cung cấp cho người sử dụng một tài khoản cá nhân để truy cập và quản lý quá trình giao dịch của mình. Tên đăng nhập và mật khẩu là duy nhất cho một tài khoản duy nhất và người sử dụng phải chịu trách nhiệm về tài khoản này. Trong trường hợp tài khoản này do nhiều người sử dụng, người sử dụng cũng đồng ý tự chịu trách nhiệm để duy trì sự an toàn của tài khoản của mình, Zob.vn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại phát sinh từ sự vi phạm đó và có quyền đình chỉ hoặc chấm dứt tài khoản của người sử dụng.

Người sử dụng phải chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát tài khoản của mình trên website của Zob.vn. Không được mua bán, trao đổi, sang nhượng cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào.

VI. XÁC NHẬN THÔNG TIN CÁ NHÂN

Khi đăng ký tài khoản ZOB ID, người sử dụng phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về Tên, Email, Số điện thoại, Mật khẩu hoặc theo các yêu cầu khác của ZOB tại mẫu đăng ký. Đây là những thông tin bắt buộc liên quan tới việc hỗ trợ người sử dụng trong quá trình sử dụng dịch vụ tại ZOB.vn. Vì vậy, khi có những rủi ro, mất mát sau này, ZOB chỉ tiếp nhận những trường hợp thông tin được cung cấp đầy đủ, chính xác. Những trường hợp thiếu thông tin hoặc thông tin sai sự thật sẽ không được Ban quản trị ZOB giải quyết. Đồng thời, toàn bộ thông tin sẽ được dùng làm căn cứ để hỗ trợ giải quyết.

Người sử dụng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ các thông tin đã kê khai trên website của Zob.vn. Trong mọi trường hợp, ZOB có quyền xác minh thông tin mà người sử dụng đã cung cấp nhưng không có nghĩa là ZOB có thể đảm bảo thông tin trên là chính xác. ZOB sẽ không giải quyết các khiếu nại của người sử dụng trong trường hợp các thông tin người sử dụng cung cấp không chính xác khi đăng ký thông tin, đăng việc, sử dụng dịch vụ.

Trong trường hợp người sử dụng vi phạm một trong các điều kiện trên thì ZOB có toàn quyền đơn phương khóa tài khoản và từ chối mọi hoạt động của người sử dụng trên website Zob.vn.

VII. NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG

Ngoài các điều khoản ràng buộc trên, cùng với việc sử dụng dịch vụ trên Zob.vn:

– Người sử dụng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của ZOB đồng thời chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin đã cung cấp hoặc bổ sung khi đăng ký và trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Người sử dụng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với toàn bộ thông tin đã cung cấp trên ứng dụng,website.

– Người sử dụng sẽ chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài khoản của mình trên hệ thống ZOB. Trường hợp người sử dụng mất tài khoản, người sử dụng có nghĩa vụ thông báo cho Admin hoặc Bộ phận Chăm sóc khách hàng của ZOB để tiến hành thay đổi thủ tục hoặc tạm thời chặn các giao dịch có liên quan. ZOB sẽ không chịu trách nhiệm hoặc giải quyết khiếu nại trong trường hợp người sử dụng không thông báo cho ZOB dẫn đến việc có bên thứ ba sử dụng tài khoản để thực hiện các hoạt động trên ZOB.

– Người sử dụng không được phép ủy quyền, chuyển nhượng hay chuyển giao tài khoản của mình với bất kỳ hình thức nào cho bên thứ ba bất kỳ. 

– Nghiêm cấm sao chép, sử dụng các thông tin, nội dung trên website Zob.vn với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba.

– Người sử dụng không được cố tình bôi nhọ danh dự, vu khống, hoặc bịa đặt những điều làm tổn hại đến danh dự, uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của  ZOB hoặc các bên liên quan.

– Người sử dụng có trách nhiệm kiểm tra thông tin của đối tác trước khi bắt đầu thực hiện giao dịch đồng thời chịu trách nhiệm tự kiểm tra, bảo quản tài sản trước, trong và sau khi hoàn thành công việc. 

– Trong trường hợp người sử dụng vi phạm hoặc ZOB nhận thấy người sử dụng có dấu hiệu vi phạm, ZOB có quyền đóng tài khoản của người sử dụng bất cứ thời thời điểm nào mà không cần thông báo hoặc được sự đồng ý của người sử dụng.

VIII. ĐĂNG VIỆC VÀ ĐỀ XUẤT

Người sử dụng khi muốn đăng tin hoặc gửi báo giá/offer cho một công việc trên website Zob.vn cần tạo một tài khoản trên ZOB và cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu. Tất cả thông tin chi tiết liên quan đến công việc đều được đăng tải bởi người dùng, ZOB không có trách nhiệm và nghĩa vụ xác thực thông tin đã đăng tải trên Website.

Người sử dụng không được phép tiết lộ, đăng tải thông tin liên lạc cá nhân, các nội dung liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo, đồi trụy và vi phạm luật pháp của Việt Nam.

Mọi thông tin, nội dung liên quan đến công việc đều chịu sự kiểm duyệt của Ban quản trị ZOB. Trong trường hợp Ban quản trị nhận thấy có dấu hiệu vi phạm các Quy định và điều khoản của ZOB, Ban quản trị có quyền biên tập lại nội dung, xóa bài đăng hoặc ngừng cung cấp dịch vụ tới người sử dụng.

Khi người sử dụng có thể nhận được báo giá từ người tìm việc sau khi đăng tin về công việc. Người thuê việc không có trách nhiệm phải thuê những người báo giá nếu như người thuê việc không có nhu cầu.

Người tìm việc khi muốn thực hiện một công việc trên ZOB cần gửi báo giá và nhận được sự chấp thuận hợp pháp từ phía người thuê việc

IX. THANH TOÁN

ZOB cung cấp hai phương thức thanh toán để người sử dụng lựa chọn

• Thanh toán trực tiếp: Sau khi kết thúc công việc, người thuê việc và người nhận việc sẽ thanh toán trực tiếp theo như thỏa thuận của giao dịch ban đầu.

• Thay toán qua Hệ thống tiện ích ví ZOB: Hệ thống cung cấp tới người dùng tiện ích này để nạp vào tài khoản. Sau khi công việc hoàn thành, số tiền dành cho công việc sẽ được chuyển tới tài khoản của người nhận việc sau khi kết thúc.

Ngoài ra đối với công việc nếu có phát sinh thêm chi phí thì người thuê việc và người tìm việc bên sẽ tự thỏa thuận với nhau để đưa ra phương thức thanh toán phù hợp nhất.

Sau khi thanh toán hoàn tất, hệ thống sẽ gửi đến người sử dụng thông báo về giao dịch.

Chúng tôi sử dụng các  biện pháp kỹ thuật và công nghệ để bảo vệ thông tin về nội dung giữa người thuê việc và người nhận việc để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

X. PHÍ VÀ BIỂU PHÍ

Người sử dụng đăng ký tài khoản và đăng việc trên website hoàn toàn miễn phí.

Người nhận việc (freelancer) chỉ phải trả 3% phí dịch vụ khi có phát sinh rút tiền từ ví ZOB về tài khoản ngân hàng của mình.

Người thuê việc sẽ trả 3% phí dịch vụ trung gian dựa trên báo giá cho mỗi công việc họ thực hiện.

Người sử dụng có thể nạp tiền vào tài khoản thông qua cổng thanh toán trực tuyến của bên thứ 3 như cổng thanh toán trực tuyến baokim.vn, nganluong.vn hay VISA, MasterCard, Paypal…(nếu có). Tuy nhiên, hiện tại ZOB.vn chỉ cung cấp dịch vụ nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.

XI. RÚT TIỀN, HOÀN TIỀN

Trong trường hợp công việc bị hủy, số tiền tạm ứng để thanh toán cho công việc sẽ được hoàn trả về tài khoản chính của người thuê việc, đồng thời các phí cho công việc cũng được hoàn trả (trừ phí chuyển khoản ngân hàng).

Người sử dụng có thể rút tiền sau khi hoàn thành công việc bằng thực hiện yêu cầu rút tiền trên Ví Zob, ZOB.vn sẽ tiến hành xác nhận lại thông tin và thực hiện trả tiền. 

Thời gian thực hiện giao dịch từ 1-3 ngày sau khi hệ thống nhận được yêu cầu từ người sử dụng.

XII. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Khi có bất kỳ khiếu nại gì về chất lượng của ZOB hoặc những vấn đề liên quan đến tài sản của người thuê việc trong quá trình người nhận việc thực hiện công việc, người thuê việc hãy liên hệ với Admin hoặc Bộ phận chăm sóc Khách hàng của ZOB để hỗ trợ giải quyết.

Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra giữa người thuê việc với người nhận việc, ZOB sẽ đứng ra làm đơn vị trung gian để hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên. Trong trường hợp 2 bên không đi đến được tiếng nói chung qua thương lượng, quyết định của ZOB sẽ là quyết định cuối cùng.

XIII. BỒI THƯỜNG

Bằng việc chấp thuận các Điều khoản sử dụng này, người sử dụng đồng ý rằng ZOB là đơn vị trung gian hỗ trợ giải quyết khiếu nại giữa người thuê việc và người nhận việc.

Nguyên tắc bồi thường căn cứ vào thiệt hại thực tế xảy ra khi người đăng việc và người nhận việc làm việc với nhau, đồng thời lỗi thuộc về bên nào thì bên đó phải bồi thường toàn bộ thiệt hại do mình gây ra.

XIV. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM

Các thông tin, chính sách, dịch vụ được công bố trên website chỉ mang tính chất thông tin tham khảo để người sử dụng quyết định tham gia, sử dụng dịch vụ trên website Zob.vn

Việc thành viên sử dụng dịch vụ và giao dịch trên website của ZOB là quyết định của người sử dụng. Ngoại trừ các trường hợp phân xử được dựa trên các căn cứ lưu lại tại website của ZOB, người sử dụng sẽ chịu toàn bộ các rủi ro phát sinh. ZOB khước từ các bảo đảm về chất lượng cung cấp dịch vụ hoặc uy tín cá nhân của các bên tham gia.

ZOB không có nghĩa vụ phải xử lý các khiếu nại liên quan đến chất lượng dịch vụ các bên cung cấp ngoài những giao dịch trên website của ZOB và từ chối tất cả các ràng buộc liên quan.

Người sử dụng chịu trách nhiệm chính về quá trình và khả năng của mình được yêu cầu thông qua việc sử dụng website. Trong mọi trường hợp ZOB không chịu trách nhiệm về bất kỳ hành động, thái độ hoặc sơ suất nào từ người nhận việc hoặc vấn đề liên quan, phát sinh từ việc cung cấp dịch vụ của người nhận việc.

ZOB không bảo đảm:

– Dịch vụ sẽ không bị gián đoạn, kịp thời, an toàn hoặc không có lỗi. Dịch vụ sẽ có thể truy cập được tại bất kỳ thời điểm nào hoặc tại từng thời điểm qua trang mà người sử dụng lựa chọn

– Thông tin, nội dung hoặc các quảng cáo có trong dịch vụ sẽ chính xác hoặc đáng tin cậy.

– Việc mất mát dữ liệu và các nội dung khác được bảo đảm tối đa

ZOB bảo lưu quyền sửa đổi, ngừng tạm thời hoặc vĩnh viễn dịch vụ cho dù có hoặc không có báo trước. ZOB không có trách nhiệm đối với bất cứ sự điều chỉnh, tạm ngưng hoặc không tiếp tục cung cấp dịch vụ.

ZOB sẽ được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp bất khả kháng, bao gồm nhưng không giới hạn các trường hợp bão lụt, động đất, dịch bệnh, hoả hoạn, bị đình chỉ hoạt động kinh doanh, phá sản, thay đổi chính sách của Nhà nước… 

XV. BẢO MẬT RIÊNG TƯ

Zob.vn coi trọng việc bảo mật thông tin và sử dụng các biện pháp tốt nhất bảo vệ thông tin và giao dịch của người sử dụng. Thông tin của người sử dụng trong quá trình giao dịch sẽ được mã hóa để đảm bảo an toàn. Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật ngoại trừ trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu

ZOB không bán hoặc cho thuê thông tin của người sử dụng cho bên thứ ba ngoài hệ thống ZOB mà không có sự cho phép của người sử dụng. ZOB đặt yếu tố bảo vệ sự riêng tư của người sử dụng như một nguyên tắc quan trọng hàng đầu.

Người sử dụng không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Trang web cũng nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

XVI. SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Tất cả quyền sở hữu trí tuệ (chưa đăng kí hoặc đã đăng kí) bao gồm nội dung, thông tin, hình ảnh, logo, thương hiệu nhãn hiệu, văn bản, dữ liệu, dịch vụ, giao diện Website, giao diện ứng dụng và các tài sản sở hữu trí tuệ khác đều thuộc sở hữu của ZOB. Toàn bộ nội dung trên đều được bảo vệ bởi Luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam và các công ước quốc tế. Bản quyền đã được bảo lưu.

Người sử dụng không được phép sử dụng, sao chép thông tin, nội dung của website lên bất kỳ một phương tiện, trang web hoặc tiện ích nào khác nếu không nhận được sự đồng ý từ phía ZOB.